Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 170
Năm 2021 : 7.100

Trường mầm nonThụy Duyên tổ chức chuyên đề “Bé với môi trường”

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD - ĐT huyện Thái Thụy về việc tổ chức chuyên đề " Bé với môi trường" tại các trường mầm non. Sáng ngày 29/3/2019 trường mầm non tổ chức chuyên đề “Bé với môi trường” mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường về môi trường sống và biến đổi khí hậu quanh trẻ, vừa tạo sân chơi vui tươi, thân thiện. Với hình thức sân khấu hoá, trò chơi, lao động vệ sinh, lao động tự phục vụ. các hoạt động lồng ghép với chuyên đề PTVĐ, trải nghiệm thực tế.

CHUYÊN ĐỀ:  BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DUYÊN

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục đào tạo huyện Thái Thụy về việc tổ chức chuyên đề “ Bé với môi trường” tại các trường mầm non.

Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường về môi trường sống và biến đổi khí hậu quanh trẻ. Qua chuyên đề giáo dục cho trẻ biết bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp gắn liền cho trẻ rèn luyện cơ thể khoẻ mạnh, trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống đồng thời tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh về tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

Chuyên đề “Bé với môi trường” nhằm mục đích vừa tạo sân chơi vui tươi, thân thiện phù hợp với môi trường nhà trường đã xây dựng tạo cảnh quan chuyên đề đã tạo cảnh quan môi trường “ Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”, giúp trẻ hình thành một số kỹ năng thích ứng với biến đổi khí hậu, ý thức bảo vệ môi trường học tập, môi trường sống quanh trẻ, góp sức xây dựng và bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác vào nơi quy định, giữ gìn vệ sinh ở trường, ở nhà cũng như nơi công cộng;

Với hình thức sân khấu hoá, trò chơi, lao động vệ sinh, lao động tự phục vụ. các hoạt động lồng ghép với chuyên đề PTVĐ, trải nghiệm thực tế.

Đối tượng tham dự: Huy động CBGV, nhân viên, trẻ trong các độ tuổi (tuỳ thuộc vào từng hoạt động phù hợp với nhận thức và năng lực của trẻ), cộng đồng XH và CMHS tham gia

“Tất cả vì một thế giới ngày mai – Hãy chung tay bảo vệ môi trường”.

Môi trường là nơi nuôi dưỡng con người cả về thể chất lẫn tinh thần, nhưng cũng chính con người trong quá trình tồn tại và phát triển đã khai thác cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây nên sự mất cân bằng sinh thái, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mỗi năm trên thế giới có hàng vạn người chết vì các loại dịch bệnh do nguồn nước bị ô nhiễm và môi trường mất vệ sinh gây ra. Một trong các nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng trên là do thiếu hiểu biết, thiếu ý thức của con người. Vì vậy, hiểu biết về môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường trở thành một vấn đề cấp bách, có tính chiến lược toàn cầu .

Muốn được sống trong môi trường lành mạnh thì việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cần hình thành từ sớm, ngay từ lứa tuổi mầm non.

Xác định được giáo dục ý thức bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, Trường Mầm nonThụy Duyên đã thiết kế những chương trình đặc biệt phù hợp với từng giai đoạn, từng lứa tuổi. Đây là nhiệm vụ cần có chiến lược và kế hoạch cụ thể để phát triển toàn diện nhân cách của trẻ. Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường được lồng ghép vào các hoạt động hàng ngày để trẻ có thể vừa học vừa chơi, vừa tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Chuyên đề “Bé với môi trường” đã bám sát mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong nhà trường về môi trường sống và biến đổi khí hậu quanh trẻ. Qua chuyên đề “Bé với môi trường” giáo dục cho trẻ biết bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp gắn liền cho trẻ rèn luyện cơ thể khoẻ mạnh, trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống giúp trẻ hình thành một số kỹ năng thích ứng với biến đổi khí hậu, ý thức bảo vệ môi trường học tập, môi trường sống quanh trẻ, góp sức xây dựng và bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác vào nơi quy định, giữ gìn vệ sinh ở trường, ở nhà cũng như nơi công cộng. Đồng thời tuyên truyền tới toàn thể cha mẹ và người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thục - Nguyễn Thị Bình