Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 12 : 170
Năm 2021 : 7.100

Trường Mầm non Thụy Duyên tổ chức khai giảng năm học 2021 - 2022

Trường MN Thụy Duyên tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022 

DIỄN VĂN

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DUYÊN

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

          Kính thưa các bậc phụ huynh !

          Thưa các cô giáo và các cháu học sinh yêu quý !

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào mừng 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 02 tháng 9. Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, cô và trò Trường Mầm non Thụy Duyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2021 - 2022.

 Trong không khí vui mừng phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới. Thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên lao động trường Mầm non Thụy Duyên tôi xin được gửi tới các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí CBGV,NV và toàn thể các bé lời chào trân trọng, lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. ( Vỗ tay )

          Kính thưa các vị đại biểu khách quý !

          Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh!

          Thưa các cô giáo cùng các con học sinh yêu quý !

Năm học 2020 – 2021 đứng trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong các nhà trường gặp nhiều khó khăn. Xong, được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, của lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh cùng các tổ chức, cá nhân, sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu của tập thể CBGV, NV trường Mầm non Thụy Duyên đã gặt hái được nhiều thành công. Về công tác số lượng PC: Nhà trẻ đạt 58% và Mẫu giáo đạt 100% số lượng trẻ vào học so với dân số độ tuổi. Thực hiện tốt chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. 96% các cháu đạt danh hiệu là cháu ngoan Bác Hồ. 3 đồng chí CBGV đạt danh hiệu là chiến sỹ thi đua, 4 đồng chí CBGV đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 100% CBGV,NV đạt lao động tiên tiến. Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến. Đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình tặng Giấy khen.

          Thành tích trên đã góp phần vào sự phát triển phong trào GD của xã nhà.

Năm học 2021 - 2022, cùng với phong trào giáo dục của huyện Thái Thụy đang ngày càng phát triển. Ngành học Mầm non tiếp tục thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, xây dựng và duy trì nề nếp kỉ cương trường học. Thực hiện tốt chương trình giáo dục Mầm non theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường Mầm non Thụy Duyên tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học đã qua. Quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với các nhiệm vụ trọng tâm là:

1. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng trang thiết bị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh .

2. Tiếp tục làm tốt công tác số lượng phổ cập, điều tra, tuyên truyền huy động trẻ đến trường. Phấn đấu Nhà trẻ đạt 65% và Mẫu giáo đạt 100% số lượng trẻ vào học so với dân số độ tuổi. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

3. Giữ vững và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục:

          - Tỷ lệ trẻ ăn bán trú tại trường phấn đấu đạt 100%

          - 100% trẻ đến trường được cân đo và theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng, được khám sức khỏe đầy đủ.

          - 100% trẻ được ăn phòng và chống SDD, tỷ lệ trẻ SDD giảm xuống dưới 4,5%, so với đầu năm học giảm 1,5%.

          - 100% trẻ đến trường có đủ đồ dùng học tập và được học theo chương trình giáo dục Mầm non theo Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phấn đấu đến cuối năm học chất lượng giáo dục đạt loại tốt.

4. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên cả về phẩm chất chính trị, phong cách nhà giáo và chuyên môn nghiệp vụ. Giữ vững mối quan hệ đoàn kết nội bộ. Phấn đấu cuối năm học có 4 Đ/c đạt danh hiệu CSTĐ, 6 Đ/c đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, 100% CBGV,NV đạt lao động tiên tiến. Nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

5. Tham mưu với lãnh đạo địa phương xây dựng, tu sửa cơ sở vật cho nhà trường. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, mua sắm bổ sung đồ dùng trang thiết bi, cải tạo sân vườn tạo môi trường hoạt động đáp ứng với yêu cầu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Góp phần hoàn thiện tiêu chí số 3 trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thụy Duyên.

            Với tinh thần quyết tâm ấy, thay mặt Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tôi xin trịnh trọng tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2021- 2022.

( Đánh trống khai trường )

Trước khi ngừng lời một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo cùng các con học sinh thân yêu đã về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường. Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các con học sinh chăm ngoan, mạnh khoẻ, học giỏi.

          Xin trân trọng cảm ơn !